Hôn nhân lệch quỹ đạo

Khi ngoài kia có những điều thú vị hơn ở nhà.

Từ lúc kết hôn, mình luôn cảm thấy sự đúng đắn trong sự lựa chọn và ước giá như mình đã chọn nó sớm hơn. Nhưng từ lúc có con, những suy nghĩ trong mình cứ lệch dần ra khỏi quỹ đạo của những điều tích cực.

Mình nhớ đã từng nghe đâu đó lời khuyên, hãy kết hôn với những người có nhiều trải nghiệm cuộc sống. Vì khi đã về với nhau, họ sẽ dành tâm huyết cho gia đình thay vì tìm kiếm những thú vui ngoài xã hội. Mình không thuộc trong số những người đã nghe lời khuyên đó. Nên giờ đây mình đang ngồi viết những dòng này. Hai hôm liên tiếp anh làm cho tâm trí mình xáo động.

Hôm qua anh đã không xem trọng lời hứa khi hẹn. Hôm nay anh nhắn “không biết giờ về” vì sợ mình thất hứa. Tuần trước, mình giận mình đi nhà sách một mình đến chín giờ hơn về, hôm sau anh bảo giận gì thì giận nhưng không đi về khuya, con khóc ỉ ôi. Và hôm nay giờ này mình không thể tập trung tâm trí để học tiếp vì anh vẫn đi “chơi tiếp” sau buổi tiệc của công ty.

Nếu nói vì trước khi kết hôn anh quá khép kín ít có các quan hệ xã giao ngoài xã hội nên giờ anh cần bù đắp thì cũng phần nào đúng. Nhưng nhìn quanh, gia đình cô bạn mình đang ở nước ngoài, chồng của bạn ấy cũng là một siêu mọt sách trước kia. Và giờ anh vẫn chăm chỉ đi làm và chăm đưa vợ con đi khám phá thế giới.

Soi chiếu bản thân thì mình nhận ra dường như mình cũng không yêu thương bản thân/ chăm sóc bản thân mình nhiều như trước. Từ vẻ bề ngoài, những bộ đồ bộ nhăn nhúm, gương mặt chẳng mấy sáng sủa. Tính tình cũng hay càu nhàu. Công việc cũng không có điểm gì nổi bật. Việc nội trợ mình cũng không đảm đương nhiều. Đến bản thân mình còn không tìm thấy một ưu điểm/ điều thú vị ở bản thân.

Mình cũng bắt đầu tự hỏi “giờ mình nên làm gì?”

Thi thoảng mình cũng có những cảm giác mông lung, lo sợ một ngày nào đó anh sẽ chọn và bước đi cùng một người phụ nữ khác. Mình không nghĩ bản thân quá bi lụy nhưng nghĩ đến viễn cảnh anh chăm sóc và yêu thương người phụ nữ nhưng không phải mình, mình cảm thấy nhói đau lắm.

Công việc mới cho anh nhiều cơ hội gặp gỡ, học tập mình mừng cho anh. Và đó chắc cũng là phép thử cho mối quan hệ của chúng mình.

Gần đây mình tham gia một khóa học để tìm kiếm lại niềm say mê tự học. Mình nghĩ mình đã thành công ở vạch xuất phát. Nhưng giờ phát sinh thêm chuyện gia đình, làm mình lại lạc lối.

Cuộc sống sẽ luôn có những phép thử, có những tác động trên bước đường mình chinh phục. Những điều mình chọn sẽ quyết định cuộc đời của mình.

Những lúc này mình chỉ nghĩ đến một Người. Mình mong Người ấy sẽ luôn ở bên cho mình biết “việc phải làm”. Amen!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s